รินส์น็อตหลวม !... เผยสกรูยึกกระดูกรินส์หลวมคลอนเขย่าได้ ยังไม่มีกำหนดคัมแบ็คแม้นพักยาวกว่า 3 เดือน

อเล็กซ์ รินส์ ดาวบิดสเปนของฮอนด้า แอลซีอาร์ ยังคงไม่สามารถลงสนามแข่งขันได้ในตอนนี้ โดยล่าสุดนั้นฮอนด้ายืนยันการส่งสเตฟาน แบรดเดิลลงสนามทำหน้าที่แทนก่อนอย่างน้อย 2 สนามก็คือการแข่งขันที่ประเทศอินเดียและที่ญี่ปุ่น ขณะที่กำหนดการคัมแบ็คของรินส์นั้นยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

ซึ่งการบาดเจ็บของรินส์นับว่ายาวนานมากเมื่อเจ้าตัวได้รับจากอุบัติเหตุที่สนามมูเจลโล่ นับเวลาถึงตอนนี้ก็ปาไปแล้ว 3 เดือนกว่า ๆ และยังไม่รู้จะยาวนานถึงตอนไหนเพราะยังไม่ยืนยันการกลับมา และข่าวการพยายามทดสอบรถของรินส์ที่อารากอนนั้น ผลการทดสอบก็ออกมาไม่ดีนัก

รินส์เอา Honda CBR1000 Fireblade ลงซ้อมที่อารากอนเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนโดยการขับนั้นมีอาการเจ็บสะท้อนให้เห็นในช่วงของการเบรกหนัก ๆ หรือการต้องใช้ร่างกายโยกหรือคอนโทรลรถ ซึ่งมันค่อนข้างน่าแปลกใจไม่น้อยเพราะมันน่าจะถึงช่วงเวลาที่อาการดีขึ้นแล้ว แต่เจ้าตัวก็มุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อฟิตร่างกายต่อไป

โดยมีการเปิดเผยเพิ่มเติมด้วยว่า หนึ่งในสาเหตุก็คือสกรู(น็อต) ที่แพทย์ใช้ยึดกระดูของรินส์ในการผ่าตัดนั้น ไม่ได้อยู่ในความสมบูรณ์ดีโดยมีอาการหลวมและสั่นคลอนได้ แต่กระนั้นไม่มีรายงานเพิ่มเติมว่า จำเป็นหรือไม่ที่รินส์จะต้องผ่าตัดใหม่หรือทำการรักษาเพิ่มเติมอย่างไร

ลีโอ ผู้สนับสนุนการแข่งขันโมโตจีพี อย่างเป็นทางการ
#LEOรวมกันมันส์กว่า
#LEOเชียร์โมโตจีพีด้วยกันมันส์กว่า
#LEOPartnerofMotoGP #LEOMotoGP

Sign
NEXT RACE: Gran Premio Motul de la Comunitat Valenciana