“ก้อง”สมเกียรติ จันทรา เคลียร์งานวันแรกที่โลซาลยอดเยี่ยม เซ็ทอัพ, ตัวเลือกยาง หวังจะเป็นวีคเอนท์ที่สนุกกับการแข่งขัน

“ก้อง”สมเกียรติ จันทรา ดาวบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะดรีม” เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาคว้าอันดับที่ 4 ในตารางเวลารวมแบบคอมไบน์ไทม์ของการซ้อมรอบ FP1 และ FP2 นับได้ว่าเป็นการยกระดับเวลาได้อย่างยอดเยี่ยมของเจ้าก้อง เพราะการซ้อมแรกจมอยู่ในอันดับที่ 17 เลยทีเดียว

สมเกียรติเปิดเผยว่า ในการซ้อมรอบ FP2 เงื่อนไขต่าง ๆ ลงตัวมากขึ้นนอกจากจะค้นพบเซ็ทอัพได้อย่างรวดเร็วแล้ว ยังสามารถตรวจสอบว่าจะใช้ยางแบบไหนในเรซด้วย(ช่วงเวลาไกล้เคียงการแข่งจริง) มันเหมือนว่าได้เคลียร์งานที่ต้องทำได้หมดตั้งแต่วันศุกร์เลยทีเดียว

“ก้อง”สมเกียรติ จันทรา 

“......ใน FP1 การค้นหาเซ็ทอัพของรถแข่งนั้นเป็นอะไรที่ท้าทายเพราะว่าสนามลื่นมากครับ ใน FP2 เงื่อนไขต่าง ๆ ดีขึ้น ช่วยให้เรายกระดับรถแข่งได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้แล้วยังช่วยให้เราสามารถเช็คได้ว่าจะใช้ยางแบบใหนในการแข่งขันจริง ผมไม่รู้ว่าพรุ่งนี้เราจะทำอะไร แต่คิดว่าจะเป็นสุดสัปดาห์ที่สนุกแน่นอน”

ทั้งนี้ "ก้อง-สมเกียรติ” มีคิวลงซ้อมครั้งที่ 3 ในช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายนนี้ ก่อนจับเวลารอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตในเวลา 22.45 น. ของคืนเดียวกัน ขณะที่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายนนี้ เวลา 22.15 น. ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ True Visions SPOTV

#ThaiHonda #MotoGP #Moto2 #SC35 #Kong #RaceToTheDream #IdemitsuHondaTeamAsia #HondaRacingThailand

Sign
NEXT RACE: Gran Premio Motul de la Comunitat Valenciana