“เอลดิอาโบล”ฟาบิโอ กวาตาราโร่ รับจังหวะไม่เป็นใจในวันแรก ตั้งเป้าฝ่างานหินเก็บตั๋วเข้า Q2 ให้ได้ที่โลซาล การ์ตา

ไม่ใช่วันแรกที่ยอดเยี่ยมเท่าไหร่นักสำหรับ 2 นักบิดจาก Monster Energy Yamaha MotoGP โดยเฉพาะในการซ้อมรอบที่ 2 ของศึกโมโตจีพี 2023 สนามที่ 19 ที่โลซาล ประเทศการ์ตาเมื่อคืนนี้ ฟรานโก้ โมบิเดลลี่รั้งอันดับที่ 13 ขณะที่ฟาบิโอ กวาตาราโร่นั้นหล่นไปที่ 21 ทั้งสองคนต้องไปตั้งต้นควอลิฟายในรอบ Q1 ของรุ่นดมจีพีคืนวันเสาร์นี้

ฟาบิโอ กวาตาราโร่ แชมป์โลกโมโตจีพีปี 2021 ชาวฝรั่งเศสออกมายืนยันว่า จังหวะไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่นักสำหรับเค้า ทั้งเรื่องของธงเหลืองที่เกิดขึ้นในช่วงที่พยายามกดเวลา อย่างไรก็ดียังเชื่อมั่นในศักยภาพของ YZR M1 ว่าสามารถจะยกระดับขึ้นไปได้มากกว่านี้ พร้อมตั้งเป้าคว้าตั๋วเข้าสู่ Q2 ให้ได้

ฟาบิโอ กวาตาราโร่

“.......เราโชคไม่ดีเท่าไหร่ครับกับธงเหลือง แต่เราก็ยังทำผิดพลาดบางอย่างในการพยายามโจมตีเวลาต่อรอบครั้งแรกด้วย เวลาต่อรอบของเราออกมาดูแย่มากในการจัดลำดับ แต่ผมคิดว่าในวันเสาร์นี้เราศักยภาพเพียงพอที่จะทำเวลาต่อรอบที่ยอดเยี่ยมได้ หวังว่าเราจะสามารถตีตั๋วเข้าสู่ Q2 ได้สำเร็จ มันไม่ง่ายเพราะ Q1 เป็นอะไรที่ชุลมุลเสมอ เราหวังว่าจะก้าวขึ้นไปได้อีกขั้น ความเร็วของเราดีกว่าผลที่แสดงออกมา ผมมั่นใจว่าเรามีศักยภาพที่ดี”


สามารถติดตามข่าวสารกีฬามอเตอร์สปอร์ตแบบเจาะลึกได้ที่ Facebook: Yamaha Thailand Racing Team
.
#YamahaThailandRacingTeam
#YamahaSocietyThailand
#YamahaRacing #MotoGP
#MonsterEnergyYamahaMotoGP

Sign
NEXT RACE: Gran Premio Motul de la Comunitat Valenciana