ฟรานโก้ โมบิเดลลี่ ยืนยันการกระทำของอเลซไร้ความเคารพ ต้องอธิยายกับลูก ๆ ที่ดูอยู่หน้าจอ เชื่อบทลงโทษเบาเป็นปุยนุ่น

“จอมพลแฟร้งค์”ฟรานโก้ โมบิเดลลี่ ให้ทัศนะถึงคู่กรณีอย่าง อเลซ เอสปากาโร่ว่าไม่มีความเคารพต่อผู้อื่นโดยสิ้นเชิง กับเหตุการณ์ในการซ้อมครั้งที่สองของรุ่นโมโตจีพีที่สนามโลแซล ประเทศการ์ตา เมื่อโมบิเดลลี่นั้นโดนอเลซฟาดลงไปที่หัว หลังจากทั้งคู่มีจังหวะที่เสียบแซงกันในโค้ง โมบิเดลลี่ย้ำว่าอเลซมักมีอาการก้าวร้าวเสมอไม่เฉพาะเคสนี้ แต่เคยมีมาแล้วหลายครั้ง สำคัญที่สุดก็คือ เด็ก ๆ อย่างลูก ๆ ของอเลซ เอสปากาโร่ก็ได้เห็นเหตุการณ์นี้ด้วย

อเลซ เอสปากาโร่โดนลงดาบด้วยบทลงโทษปรับกริดสตาร์ท 6 ตำแหน่งและปรับ 10,000 ยูโร (ซึ่งยังไม่ยืนยันว่าจะลงแข่งได้หรือไม่ เมื่อประสบอุบัติเหตุก กระดูกน่องร้าวในสปริ้นท์เมื่อคืน) โมบิเดลลี่ยืนยันว่านี่เป็นบทลงโทษที่เบาหวิวมาก ๆ

“จอมพลแฟร้งค์”ฟรานโก้ โมบิเดลลี่

“......ตอนที่อเล็กซ์ มาเกซล้มลงในโค้งที่ 2 ผมและฆอเก้ มาร์ตินก็ดาวน์ความเร็วลงเพราะตอนนั้นธงเหลืองตีขึ้นมา จากนั้นถึงโค้งที่ 4 อเลซ เอสปากาโร่ก็แซงผ่านผมขึ้นไป ผมแซงเค้ากลับในโค้งถัดไป จากนั้นเค้าก็เสียบแซงผมอย่างบ้าคลั่งในโค้งที่ 6 ผมพยายามแสดงออกชัดเจนว่าเค้าควรที่จะสงบอารมณ์ บอกเค้าให้ใจเย็น ๆ จากนั้นเค้าก็โกรธมาก มีท่าทางดุร้ายมาที่ผม และในที่สุดเค้าก็ตีผมที่หมวกกันน็อค

(บทลงโทษปรับกริดสตาร์ท 6 ตำแหน่งและปรับ 10,000 ยูโร) ในความคิดของผมผมว่าเหมือนไม่ได้ลงโทษอะไรเลย กรรมการย้ายเค้าลงมาหกอันดับเพื่อให้ได้มาสตาร์ทการแข่งขันข้าง ๆ ผมด้วย

การกระทำของเค้าเป็นการกระทำที่ไม่มีคยามเคารพต่อผู้อื่นโดยสิ้นเชิง และมันเป็นอะไรที่ยากต่อการยอมรับ ผมคิดว่าการให้เค้าได้ลงแข่งเป็นเรื่องตลก อเลซมักจะเล่นใหญ่ แสดงปฏิกิริยาที่มากเกินไปเสมอ ในชีวิตของเค้ามีการกระทำที่น่าละอายใจมากกว่าเรื่องที่น่าภูมิใจ ผมอยากรู้เหมือนกันว่าเค้าจะอธิบายสิ่งที่ลูก ๆ ของเค้าเห็นจากการถ่ายทอดสดว่ายังไง”

#YamahaSocietyThailand #RevsYourHeart #ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด #YamahaBeyondTheLimits
#YamahaRacing #YamahaWorldChampion #YamahaNumber1RacingTeam
#YamahaMotoGP23
#YamahaFactoryRacingTeam #MonsterEnergyYamahaMotoGPteam 
#FQ20 #FM21

Sign
NEXT RACE: Gran Premio Motul de la Comunitat Valenciana