“ก้อง”สมเกียรติ จันทรา รับเรซที่การ์ตาเป็นอีกการแข่งขันที่ไม่ง่าย พอใจอันดับ 7 พร้อมมุ่งหน้าปิดซีซั่นให้ดีที่บาเลนเซีย

“ก้อง”สมเกียรติ จันทรา ดาวบิดขวัญใจกองเชียร์ชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะดรีม” คว้าอันดับที่ 7 จากการแข่งขันรายการโมโตจีพี 2023 รุ่นโมโต 2 สนามที่ 19 ที่สนามโลแซล ประเทศการ์ตา เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย สมเกียรติออกสตาร์ทจากกริดที่ 13 พยายามที่จะขยับอันดับขึ้นมาอย่างเต็มความสามารถ ก่อนที่จะเก็บคะแนนสะสมต่อเนื่องจากอันดับท็อป 7 ดังกล่าว

เจ้าตัวเปิดเผยหลังการแข่งขันว่าเป็นอีกเรซที่ไม่ง่ายแต่ก็สนุกไปกับการแข่งขัน แน่นอนว่าตลอดเกมส์นั้นนักบิดไทยหมายเลข 35 พยายามที่จะทำให้ดีที่สุดเช่นเคย และจากนี้โฟกัสไปที่การแข่งขันสนามสุดท้ายในริคาโด้ ตอร์โม่ ในบาเลนเซียสุดสัปดาห์นี้

“ก้อง”สมเกียรติ จันทรา

“......เป็นอีกเรซที่ยากครับ แต่ผมก็สนุกกับการแข่งขันมาก ผมออกสตาร์ทได้ดีและพยายามที่จะเกาะไปกับกลุ่มท็อปพร้อม ๆ กับการบริหารจัดการยาง ผมพยายามที่จะเข้าไกล้กลุ่มอันดับที่ขึ้นโพเดียมและจบการแข่งขันในอันดับที่ 7 พอใจครับกับผลการแข่งขันนี้ ตอนนี้คือเวลามุ่งหน้าสู่บานเลนเซียเพื่อที่จะปิดฤดูกาลแบบมีสไตล์ส”

ทั้งนี้ การแข่งขัน โมโตทู 2023 สนามสุดท้ายของฤดูกาล จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายนนี้ ที่ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ในรายการ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์

#ThaiHonda #MotoGP #Moto2 #SC35 #Kong #RaceToTheDream #IdemitsuHondaTeamAsia #HondaRacingThailand

Sign
NEXT RACE: Gran Premio Motul de la Comunitat Valenciana