“ก้อง-สมเกียรติ” เจองานหนักอีกครั้ง ล่าผลงาน โมโตทู สนาม 9 จากแถว 6

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทย ต้องเจองานหนักอีกครั้งใน
ศึก โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนาม 9 รายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ หลังพลาดล้มในการซ้อมช่วงเช้าวันเสาร์ ก่อนจะคว้ากริดที่ 17 มาครอง ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 23.340 วินาที ในการการแข่งขันรอบควอลิฟายเมื่อวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยในวันซ้อมก่อนหน้า “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างประวัติศาตร์ทุบสถิติความเร็วของซัคเซนริง ในรุ่น โมโตทู ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 22.698 วินาที แต่กลับต้องทำงานหนักในการไล่ล่าอันดับกลุ่มหน้า กล่าวว่า “มีความผิดพลาดเล็กน้อย โชคดีที่ผมไม่ได้รับบาดเจ็บมาก พรุ่งนี้ผมจะสู้และทำอย่างเต็มที่ ฝากเชียร์และเป็นกำลังให้ผมในการแข่งขันด้วยครับ”

ด้าน “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งชาวไทยหมายเลข 5 จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย คว้ากริดที่ 20 ในศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 27.618 วินาที

 

 

ทั้งนี้ ศึก ซัคเซนริง มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคมนี้ เริ่มต้นด้วยรุ่น โมโตทรี 16.00 น. ต่อด้วย โมโตทู 17.15 น. และปิดท้ายด้วย โมโตจีพี 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ SPOTV

#ThaiHonda #HondaRacingThailand #RaceToTheDream #RoadToMotoGP #MotoGP #Moto2 #SC35 #Kong #IdemitsuHondaTeamAsia #Moto3 #TB5 #Gonz #GermanGP

Sign
NEXT RACE: Qatar Airways Grand Prix of Qatar