“กวาร์ตาราโร” คว้าท็อป 13 โมโตจีพี สปรินต์ สนาม 9 ซัคเซนริง

“เอลดิอาโบล” ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร นักบิดเฟรนช์จาก มอนสเตอร์ อีเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี บิดคว้าท็อป 12 จากศึก โมโตจีพี สนาม 9 เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ในรอบ “สปรินต์เรซ” ขณะ เรมี การ์ดเนอร์ นักบิดออสซี่ลงบิดแทน อเล็กซ์ รินส์ สุดสัปดาห์นี้ ที่ ซัคเซนริง

ศึก โมโตจีพี 2024 รายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ผ่านการแข่งขันรอบ “สปรินต์​ เรซ” ​เมื่อวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ ซัคเซนริง เซอร์กิต ประเทศเยอรมนี

มอนสเตอร์ อีเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี เดินหน้าพัฒนารถแข่ง M1 อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเครื่องยนต์ที่ยกระดับขึ้นมาจากช่วง 2 สนามที่ผ่านมา ในรถแข่งของ 2 นักบิดของทีมอย่าง ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร นักบิดเฟรนช์ และทีมเมทชาวสแปนิชอย่าง อเล็กซ์ รินส์ แต่น่าเสียดายที่รายหลังลงบิดสนามนี้ไม่ได้จากอาการบาดเจ็บ จึงต้องส่ง เรมี การ์ดเนอร์ นักบิดออสเตรเลียนลงสนามแทน

ผลการแข่งขันในรอบ “สปรินต์ เรซ” ปรากฏว่า กวาร์ตาราโร ออกตัวจากกริดที่ 14 บิดรถแข่งคู่ใจหมายเลข 20 คว้าอันดับ 13 มาครอง ตามหลังผู้ชนะเพียง 14.432 วินาทีเท่านั้น ส่วน การ์ดเนอร์ คว้าอันดับ 20 มาครอง 

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร กล่าวว่า “เราทดลองหลายอย่างเกี่ยวกับระบบอิเล็กทรอนิกส์ ตลอดการแข่งขัน สปรินต์ ผมอยู่ข้างหลังกลุ่มตลอด และได้เห็นว่าจุดไหนที่เราต้องปรับปรุง โชคไม่ดีที่ไม่สามารถแก้ไขได้ทันท่วงที แต่เราก็พยายามปรับปรุงการทำงานในสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งผมคิดว่าจะเป็นสนามที่ยากของเรา”

เรมี การ์ดเนอร์ เปิดเผยว่า “ผมออกตัวดีมาก รู้สึกเหมือนขยับขึ้นไป 1 แถว ในโค้งแรกผมกลัวนิดหน่อยทำให้โดนแซงไป หลังจากนั้นก็เริ่มควบคุมมันได้ ผมเรียนรู้มากมายจากการแข่งขัน สปรินต์ ได้ข้อมูลมาพอสมควร และเราจะนำมาปรับปรุงสำหรับวันอาทิตย์”

 

 

ทั้งนี้ ศึก เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ จะดวลความเร็วรอบ “เมน กรังด์ปรีซ์” ในวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคมนี้ 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD 36

-----------------------------
#60ปีไทยยามาฮ่ามอเตอร์ #ดีใจที่ได้เจอ
#YamahaSocietyThailand #RevsYourHeart #ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด #YamahaBeyondTheLimits
#YamahaRacing #YamahaWorldChampion #YamahaNumber1RacingTeam
#YamahaMotoGP24
#YamahaFactoryRacingTeam #MonsterEnergyYamahaMotoGPteam 
#FQ20 #AR42

Sign
NEXT RACE: Qatar Airways Grand Prix of Qatar