ลดเพื่อเพิ่ม ?!.... “เอลดิอาโบล”ฟาบิโอ กวาตาราโร่ ปรับกำลัง YZR M1 ลงไม่ให้ดีดจนสุด รถและคนวิ่งไม่รีดมากเกินไป

ย้ำท็อป 4 คือสิ่งที่ทำได้ที่สุดในสปริ้นท์เรซ

“เอลดิอาโบล”ยอดนักแข่งฝรั่งเศสจาก #MonsterEnergyYamahaMotoGP คว้าอันดับที่ 4 ในการแข่งขันสปริ้นท์เรซ ศึกโมโตจีพี 2025 สนามที่ 21 ที่ประเทศโปรตุเกส หลังจากออกสตาร์ทการแข่งขันจากกริดที่ 3 เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย เจ้าตัวซูฮกนักแข่งทั้ง 3 คนบนโพเดียมว่ามีความเร็วที่มากกว่าตลอดทั้งเกมส์ และท็อป 4 คือผลงานดีที่สุดที่เค้าและ M1 คู่กายจะรีดออกมาได้ในเรซนี้

กวาตาราโร่ทำงานอย่างหนักกับยามาฮ่า โดยทีมแม็คคานิกส์เกือบจะซฮดแจ้งในคืนวันศุกร์ เมื่อปรับปรุงระบบอิเล็กทรอนิกส์ของรถตามรีเควสของกวาตาราโร่ นั่นคือการลดกำลังของรถให้น้อยลง ไม่ให้วิ่งจนถึงขีดสุด ซึ่งการไม่รีดจนหน้าแดงกร่ำนั้นทำให้รถมีการยึดเกาะที่ดีขึ้นและคอนโทรลได้ง่ายขึ้น

“เอลดิอาโบล” ฟาบิโอ กวาตาราโร่

“......เราต้องลดกำลังสูงสุดของรถลงบ้าง คือไม่ใช่ว่ารถของเรามีพลังงานที่แข็งแกร่งหรือความเร็วที่มากเกินพอนะครับ แต่การเร่งทุกอย่างจนถึงขีดสุดมันดูเหมือนว่ามากเกินไปสำหรับรถแข่งของเราในปัจจุบัน การลดกำลังของเครื่องยนต์ลงช่วยได้มาก นี่เป็นวิธีเดียวที่จะช่วยในการควบคุมรถและการยึดเกาะสนามของรถให้ดีขึ้น

ในการแข่งขันสปริ้นท์เรซ ผมต้องยอมแลกเสียการยึดเกาะที่ล้อหน้าเพื่อให้ล้อหลังมันมีการยึดเกาะมากขึ้น ผมเบรกได้รุนแรงกว่านักแข่งคนอื่น ดังนั้นผมต้องการความสามารถในการรองรับแรงที่ด้านหลังมากกว่าเดิม(การเร่งออกที่ต้องหนักและคาแล็กเตอร์ที่แตกต่างของสูบเรียง)

ตั้งแต่ออกตัวผมเร็วได้ตั้งแต่รอบแรกครับ แต่นักแข่งทั้ง 3 คนที่อยู่ข้างหน้าผมพวกเค้าเร็วมากตลอดทั้งเกมส์ ผมไม่สามารถเร่งหรือไปเร็วกว่านี้ได้แล้ว เป้กโก้ตามผมอยู่ 1 วินาที และมีดิเจียที่ตามมาอีก การทำผลงานนี้นั่นคือทั้งหมดที่เราสามารถทำได้”

#RevsYourHeart #ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด #YamahaBeyondTheLimits
#YamahaRacing #YamahaWorldChampion #YamahaNumber1RacingTeam
#YamahaMotoGP25 #TheBlueShift
#YamahaFactoryRacingTeam
#MonsterEnergyYamahaMotoGP #FQ20 #AR42 
#PrimaPramacYamaha
#JM43 #MO88

Sign
NEXT RACE: Tissot Grand Prix of the United Kingdom