“ชิพ-นครินทร์” บิด Honda CBR1000RR-R ทะยานคว้าอันดับ 1 ซ้อมแรก ASB1000 นำทัพดาวรุ่งนักบิด “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” เปิดตัววันแรกสุดแกร่ง

Asia Road Racing สนามสุดท้าย

ขุนพลนักบิด Honda CBR Series จาก “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ลงสนามทำเวลาในการซ้อมวันแรกได้อย่างแข็งแกร่งในโปรแกรม FIM Asia Road Racing Championship 2025 สนามที่ 6 สนามสุดท้าย ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต นำโดย “ชิพ-นครินทร์” ในรุ่นใหญ่สุดอย่าง เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี (ASB1000) ทะยานยอดรถแข่งทางเรียบ Honda CBR1000RR-R ขึ้นนำเป็นอันดับที่ 1 ได้ทันทีในการซ้อมแรกรอบ Practice 1 ขณะที่ The Next Successor ก็พัฒนาเวลาต่อรอบได้อย่างรวดเร็วใน ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS600) รวมถึง 2 ไวลด์การ์ดใน เอเชีย โปรดักชั่น 250 (AP250)

รุ่น เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี (ASB1000) รุ่นไฮไลท์ของรายการที่ได้รับความสนใจมากที่สุดจากรถแข่งที่มีความเร็วและยอดนักบิดระดับหัวแถวลงสนาม โดยมี “ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ บิด Honda CBR1000RR-R หมายเลข 41 ที่ได้รับการจับตามองอย่างมาก ในโอกาสที่จะคว้าแชมป์ประจำฤดูกาลฝากแฟนความเร็วชาวไทยในซีซั่นนี้ โดยทำเวลาต่อรอบได้อย่างแข็งแกร่งทันทีในรอบ Practice 1 ทะยานขึ้นนำเป็นอันดับที่ 1 

ขณะที่การซ้อมครั้งที่ 2 รอบ Practice 2 แม้จะพบกับความท้าทายเรื่องอุณหภูมิที่พื้นสนามสูงขึ้น แต่ยอดนักแข่งไทยยังทำเวลาอยู่ในกลุ่มหัวแถว ความเร็วต่อรอบอยู่ที่ 1:35.735 นาที ปักหลักในท็อป 3 ขณะที่การซ้อมครั้งที่ 3 รอบ Practice 3 ทีมฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เน้นไปที่การวางแผนเพื่อการแข่งขันจริงในช่วงเวลาเดียวกัน แต่ยังมีความเร็วที่แข็งแกร่ง ปักหลักในอันดับที่ 2 ด้วยเวลาต่อรอบที่ดีที่สุด 1:35.745 นาที

รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS600) The Next Successor ดาวรุ่งนักบิดไทยจาก “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ลงสนามพัฒนาความเร็วขึ้นมาปักหลักในกลุ่มนำ โดยผลงานของ “มิกซ์” ธนัช ละอองปลิว พารถแข่ง Honda CBR600RR หมายเลข 31 ทำเวลาต่อรอบได้ดีที่สุดในรอบ Practice 2 ที่ 1:39.797 นาที รั้งอันดับที่ 2 ของตารางเวลา โดยมี “ข้าวกล้อง” จักรีภัทร พฤฒิสาร หมายเลข 20 ตามมาเป็นลำดับสองของดาวรุ่งฮอนด้าด้วยเวลาต่อรอบที่ดีที่สุด 1:40.111 นาที ทำได้ในรอบ Practice 3 ขณะที่ “ไฮเปค” กฤษฎา ธนโชติ หมายเลข 18 เวลาต่อรอบที่ดีที่สุดทำได้ในรอบ Practice 3 เช่นกันที่ 1:40.278 นาที

ขณะที่ เอเชีย โปรดักชั่น 250 (AP250) สองดาวรุ่งไทยจาก “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ที่ได้รับตั๋วไวลด์การ์ดลงแข่งขันสนามนี้ ได้รับประสบการณ์ในสนามระดับนานาชาติในการซ้อมวันแรกพร้อมกับพัฒนาผลงานส่วนตัวได้ทันทีด้วยสมรรถนะของตัวแข่ง Honda CBR250RR  “อุ้ม” นพรุธพงษ์ บุญประเวศ หมายเลข 20 กดเวลาต่อรอบที่ดีที่สุดคือ 1:52.438 นาที โดยทำได้ในรอบ Practice 3 ขณะที่อันดับที่ดีที่สุดรั้งท็อป 3 ในการซ้อมแรกรอบ Practice 1 ทางด้าน "เฟอร์” ปัญจรุจน์ จิตวิรุฬห์ฉัตร หมายเลข 12 ทำเวลาต่อรอบเร็วที่สุด 1:52.830 นาที ทำได้ในรอบ Practice 1 อยู่ในอันดับที่ 5

ทั้งนี้ โปรแกรมการแข่งขันศึก FIM Asia Road Racing Championship 2025 สนามที่ 6 ในวันเสาร์ที่ 6 ธันวาคม 2568 จะมีการควอลิฟายเพื่อหาอันดับการออกสตาร์ตการแข่งขันในช่วงเช้าและดวลความเร็วนัดชิงชนะเลิศเรซที่ 1 ในช่วงบ่าย และต่อเนื่องการแข่งขันเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม 2568 นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

 

 

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถส่งกำลังใจเชียร์นักบิดฮอนด้าพร้อมติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ : https://facebook.com/HondaRacingTeamTH

#ThaiHonda #Motorsport #HondaRacingThailand #RaceToTheDream #RaceToTheChampion #ARRC2025 #AsiaRoadRacingChampionship2025 #HondaCBR #Chip41 #Kaowkong20 #Mix31 #HiPeck18 #Fer12 #Idemitsu #Sittipol #KrungsriAuto #YumYum #KELA #Kushitani #SHOWA #SKF #KOWA #NGK #DID #ARAI #RCB #RuamJaiRakHospital #GariGari #EEST #DiosDesign #Nissin

Sign
NEXT RACE: Tissot Grand Prix of the United Kingdom